EBC conquer

ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากทำอะไรโลดโผนดูซักที รู้อยู่ว่าคงไม่สบาย แต่ถ้าแก่มาก็อยากมีเรื่องเล่าให้ลูกหลานฟังเกี่ยวกับการผจญภัยบนภูเขาที่เรียกได้ว่า สูงที่สุดในโลก

อุโมงดอกฮิสทีเรีย

เห็นในภาพมานานแล้ว การเดินทางก็ไม่ได้ยาก อีกทั้งญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชอบมากอยู่เป็นทุน ทั้งอาหาร อากาศ และความปลอดภัย ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่ ๆ อยากจะไปให้ได้ sky dive

UTMB running

เป็นปลายทางของการวิ่งเทรลจริงๆ เพราะถ้าผ่านสนามนี้ได้ ก็คงรู้สึกว่า สามารถมาถึงจุดสูงสุดของการวิ่งเทรลได้แล้ว ก็จะได้ไปเล่นอย่างอื่นต่อ จะได้ไม่รู้สึกเสียดายเวลากลับมามองอีกครั้ง

sky dive

ใครเคยดูหนังเจมส์บอน ต้องเคยเจอฉากกระโดดร่ม ไม่รู้ทำไมมันรู้สึกเท่จริง ๆ อีกอย่าง อยากสัมผัสความรู้สึกลอยบนอากาศด้วยว่ารู้สึกอย่างไร เสียดายอย่างเดียวที่โดดเองไม่ได้ (กลัวตายเหมือนกัน) แต่ ถ้าโดดได้เองน่าจะสนุกกว่า เล่นท่าได้มากกว่าด้วย

bunji jump

ถือเป็นกิจกรรมตื่นเต้นสุดขึดในชีวิต อยากเล่นเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะกลัวว่าแก่แล้วจะไม่กล้าเล่น เลยอยากเล่นที่มันเป็น original หน่อย (จะได้เก็บไว้โม้นาน ๆ )

run 100 Km

ต้องเรียกว่าเป็นจุดเช็คพ้อยจุดหนึ่งก่อนที่จะเดินทางไปถึง utmb เพราะยังไม่มีอะไรการันตีว่าสุดท้ายเราจะไปถึงได้ แต่อย่างน้อย จุดนี้ก็เป็นจุดพิสูจน์จุดหนึ่งว่า ครั้งหนึ่งเราเคยทำอะไรที่เราไม่คิดว่าจะทำได้ สมัยก่อนคิดว่าวิ่งมาราธอนสุดแล้วนะ พอเข้าวงการกลายเป็นว่าเพิ่งเร่ิมต้นเอง

iron man

ถือเป็นจุดสุดยอดของการแข่งไตรกีฬาของผม (และน่าจะเป็นของใครอีกหลายคน) เพราะเป็นระยะที่ต้องอยู่ในสนามนานถึง 15 ชม. ไม่พูดถึงเวลาที่ต้องใช้ในการซ้อมอีกนับไม่ถ้วน เพราะไปแล้วก็อยากจบสวย ไม่ใช่จบแบบเกือบไม่รอด

drive plane

อันนี้เป็นความชอบส่วนตัว จริง ๆ เคยอยากมีเครื่องบินส่วนตัว เวลาเดินทางไปไหนรู้สึกมันไฮโซแบบบอกไม่ถูก แต่พอมานั่งคิดจริงๆ ก็รู้สึกว่า ถ้าไม่รวยล้นฟ้า คงจะมีได้ยาก ก็เลยมีอารมณ์อยากสัมผัสการขับเครื่องบินซักครั้งในชีวิต

6 major marathon

ถือเป็นปลายทางสุดท้ายของการแข่งมาราธอนของผม ที่จะได้เห็นสนามที่เรียกได้ว่า สุดยอดที่สุดของโลกทั้งบ 6 สนาม การจะไปสนามต่าง ๆ นั้นยากมาก เนื่องด้วยคนที่อยากไปเหมือนกันมีอยู่ไม่น้อย จึงต้องใช้การจับฉลากเอา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สนาม boston ที่แม้แต่สิทธิจับฉลากยังต้องมีการ qualify กัน ที่สำคัญถ้าไปได้ครบ จะได้เหรียญที่เรียกได้ว่าเอามาโชว์ชั่วลูกชั่วหลานได้เลยทีเดียว